Bạc Liêu tổ chức cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm học 2019-2020

Sáng ngày 23/12, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu tổ chức khai mạc cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm học 2019–2020.Tham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở GD, KHCN, đông đảo giáo viên và học sinh của các trường THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh có sản phẩm tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm nay, được triển khai từ tháng 9/2019. Trải qua hơn 3 tháng triển khai ở cơ sở, đã lựa chọn ra được 67 dự án lọt vào vòng thi cấp tỉnh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Khoa học xã hội hành vi, Hóa học, Hóa sinh, K thuật môi trường, Y sinh và khoa học sức khỏe, khoa học trái đất và môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Năng lượng vật lý, Vật lý và thiên văn học, Rô bốt và máy thông minh phần mềm máy tính,...

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, thông qua những ý tưởng mới lạ, độc đáo của các em ở lứa tuổi học sinh trung học.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay đều là các đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh. Kết quả của cuộc thi cho thấy nhiều em học sinh đã thực sự có phẩm chất và năng lực trong nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi đã tạo ra sân chơi trí tuệ đầy lý thú, khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, cũng mở ra môi trường sáng tạo khoa học, hấp dẫn, giúp học sinh trong toàn tỉnh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng mơ ước trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 04 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải Khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 04 giải cho khối các Phòng GDĐT và 04 giải cho các trường THPT. Qua cuộc thi, Sở GD, KHCN sẽ chọn 02 sản phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 3/2020.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:

Phòng GDTrH-GDTX

Bài tin liên quan

Bản quyền thuộc trường THPT Ngan Dừa© 

Ấp Thống Nhất - Thị trấn Ngan Dừa - huyện Hồng Dân - tỉnh Bạc Liêu

Quản trị: Bùi Văn Bình - Số điện thoại: 0947.173.110

Tiêu điểm - Sự kiện